Hướng nhà có thực sự quan trọng?

Chúng ta là người phương Đông, nên quan niệm phong thủy có phần chú trọng hơn người Phương Tây. Khó có thể nói hướng nhà có quan trọng không với một người có lối sống Tây hóa. Nhưng tôi hoàn toàn tin tưởng hướng nhà thực sự quan trọng đến gia chủ ngôi nhà đó. Có thể do tôi có niềm tin và thiên hướng tâm linh nên tôi tin tưởng hướng nhà thực sự quan trọng với gia chủ.

Không tự nhiên mà bộ môn Phong Thủy đã có từ rất xa xưa, nó đã được đúc kết lại qua hàng ngàn năm. Từ thời các vua chúa qua các triều đại xem hướng xây cung điện, lăng tẩm để quốc gia phồn thịnh. Ngày nay, hướng nhà là yếu tố thực sự quan trọng khi khách hàng tìm mua nhà. Vì 10 khách hàng thì đã có tới 9 khách hàng quan tâm đến hướng nhà. Nên có thể nói tìm được một căn nhà có vị trí đẹp, giá cả phải chăng mà hướng nhà còn hợp với gia chủ thì điều đó càng khiến khách mua hài lòng và tin tưởng mang đến may mắn, tài lộc.

Còn khoa học nói ra sao? khó có thể chứng minh hướng nhà có quan trọng không bằng yếu tố khoa học. Nhưng nếu bạn có tìm hiểu môn chiêm tinh học thì chúng ta thấy chúng ta là một phần nhỏ bé của vũ trụ này. Mỗi người đều có một cung mệnh, khi sự vận hành của các tinh tú trong vũ trụ sẽ ảnh hưởng đến những người có cung mệnh đó. Nên việc xây nhà về hướng thích hợp sẽ sinh khí tốt, góp phần ảnh hưởng đến tinh thần của gia chủ.

Các tiêu chí để lựa chọn hướng nhà theo phong thủy

Chọn hướng nhà dựa vào thời tiết/khí hậu

Đối với khí hậu ở nước ta, các hướng  Nam, Đông Nam hoặc Tây Nam đều là những hướng tốt, các ngôi nhà có hướng này sẽ đón được những nguồn gió mát và ánh sáng ổn định, tránh được gió lạnh khi mùa đông tới, không khí luôn ấm áp trong lành và nếu nhà có làm ban công thì cũng sẽ có một không gian vô cùng thoáng đãng và mát mẻ.

Còn các hướng Tây, Tây Bắc được cho là các hướng xấu nhất về khí hậu bạn nên tránh chọn vì với các hướng này ngôi nhà của bạn luôn nhận những đợt nắng gay gắt vào buổi chiều khiến không khí trong nhà luôn nóng bức, ngột ngạt và khó chịu. Nhà hướng Đông thường bị nắng chói vào buổi sáng, tuy nhiên đối với hướng này thì vẫn có thể chấp nhận được.

Bạn cũng không nên chọn hướng Đông Bắc vì hướng này luôn phải chịu những cơn gió lạnh buốt tràn vào nhà mỗi khi đông về gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Yêu cầu của Hướng nhà ở nước ta là phải tạo cho ngôi nhà được mát và thoáng gió, không quá bị nóng, cũng không bị quá lạnh. Xét về 4 yếu tố: địa hình, hướng ánh mặt trời, gió Đông Nam và gió Đông Bắc thì hướng nhà thích hợp cho mọi công trình và ngôi nhà ở nước ta chỉ có thể là hướng Nam hoặc hướng Đông Nam.

Chọn hướng nhà theo điều kiện xã hội

Việc lựa chọn hướng nhà này còn tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của các gia đình, yếu tố phong thủy trong trường hợp này không quá coi trọng vì khó để chọn lựa.

Ông bà xưa có câu “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”, đây là các yếu tố để đánh giá một ngôi nhà có hướng tốt đẹp.

Ngày này, khi xã hội ngày càng hiện đại, các khu đô thị, khu chung cư ở thành phố mọc lên càng nhiều thì để lựa chọn một căn nhà có hướng phù hợp là rất khó và chúng ta không thể lựa chọn kỹ càng được

Chọn hướng nhà theo phương vị

Phương vị có ảnh hưởng rất lớn tới vận khí cũng như tài lộc của gia chủ. Tùy theo mỗi hướng, gia chủ sẽ gặp những điều tốt lành hay rủi ro theo hướng đó. Chính vì vậy khi xem hướng nhà theo phong thủy, gia chủ cần hết sức lưu ý lựa chọn phương vị phù hợp sao cho căn nhà nhìn về hướng tốt, các bên còn lại của ngôi nhà cũng đều là những hướng tốt lành để có được tài lộc tốt nhất.

Trung tâm Khoa học và Tâm Linh Việt - Thầy Tuấn - 0978 39 79 94

Bình luận bài viết:

Back To Top