Chọn hướng đặt mộ theo cung mệnh người đã khuất

Âm Trạch trong phong thủy cũng giống như Dương Trạch. Bởi vậy mà khi xây dựng mồ mả, người ta phải xác định, lập phương vị của mộ phần kết hợp với lập hướng để xây mộ sao cho hợp với mệnh cung của con người. Hai cung mệnh phổ biến nhất trong phong thủy đó là cung Đông Tứ Mệnh và cung Tây Tứ Mệnh.

Những người thuộc cung Đông Tứ Mệnh bao gồm như: quẻ Chấn (ngũ hành Mộc), quẻ Tốn (ngũ hành Mộc), quẻ Ly (ngũ hành Hỏa) và quẻ Khảm (ngũ hành Thủy). Hướng và phương vị Đông Tứ Trạch hợp với những người này đó là: Khảm (hay Hướng Bắc), Chấn (hay Hướng Đông), Tốn (hay Hướng Đông Nam) và Ly (hay Hướng Nam).

Những người thuộc cung Tây Tứ Mệnh Tây tứ mệnh bao gồm như: quẻ Càn (ngũ hành Kim), quẻ Khôn (ngũ hành Thổ), quẻ Cấn (ngũ hành Thổ) và quẻ Đoài (ngũ hành Kim). Hướng và phương vị Tây Tứ Trạch hợp với những người này đó là: Càn (hay Hướng Tây Bắc), Đoài (hay Hướng Tây), Khôn (hay Hướng Tây Nam) và Cấn (hay Hướng Đông Bắc).

Tương tự như việc chọn hướng làm nhà hợp với người dương, lập hướng mộ phần cho người đã khuất cũng cần dựa theo hướng tốt trong phong thủy. Gia chủ cũng nên tránh những hướng mộ xấu bởi vì nó sẽ khiến cho con cháu thế hệ sau bị suy kiệt về sức lực, tán tài tán lộc, gia đình tan nát và thậm chí là trùng tang, dẫn đến nhiều cái chết của người thân trong nhà.

Tương tự như việc chọn hướng làm nhà hợp với người dương, lập hướng mộ phần cho người đã khuất cũng cần dựa theo hướng tốt trong phong thủy.

Tương tự như việc chọn hướng làm nhà hợp với người dương, lập hướng mộ phần cho người đã khuất cũng cần dựa theo hướng tốt trong phong thủy.

Khi chọn hướng đặt mộ phần theo tuổi của người đã khuất cần tránh các phương vị Hoàng Tuyền cũng như Tuyến Không Vong. Nguyên nhân vì đây các hướng mộ đại Hung, gây ra những điều không mấy tốt đẹp (đại họa) cho hậu duệ như sống trong nghèo khổ, bần hàn, cơ cực và tán gia bại sản.

Tuy nhiên, đối với những ngôi mộ đã chọn được hướng đặt sau khi cải táng thì nó còn phải dựa vào các yếu tố từ bên ngoài như sơn và thủy để lập hướng mộ đúng phong thủy.

Thực tế, bên ngoài việc phụ thuộc vào phong thủy để xác định mộ hung hay mộ cát thì việc chọn hướng xây mộ phần của người đã khuất còn dựa vào ngày và giờ đặt mộ. Bởi lẽ, dù đó là hướng mộ cát nhưng khi hạ huyệt lại vào đúng giờ hung cũng gây không ít phiền toái và hậu họa cho gia chủ sau này.

Trung tâm Khoa học và Tâm Linh Việt - Thầy Tuấn - 0978 39 79 94

Bình luận bài viết:

Back To Top